เปิดตัวกับ New Honda Rebel ที่ชาวไบท์เกอร์ต้องจับตาดู

เลือกซื้อ โชคอัพ
ควรเลือกโช๊คอัพ แบบไหน สำหรับมอเตอร์ไซค์
พฤศจิกายน 26, 2016
บริการดูแลรถคู่ใจของคุณ
8 วิธีดูแลรถมอเตอร์ไซค์สุดที่รักของคุณ
พฤศจิกายน 30, 2016
Show all

เปิดตัวกับ New Honda Rebel ที่ชาวไบท์เกอร์ต้องจับตาดู

2013 Honda Rebel.

2013 Honda Rebel.

2017-honda-rebel-500__1_

New Honda Rebel

ถือได้ว่าเป็นรถมอเตอร์รุ่นใหญ่ที่หลายคนต่างให้ความสนใจ กับ  Honda Rebel ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย วันนี้ Motorwork จะพาไปยลโฉม กับ New Honda Rebel กัน

หลังจากที่ลุ้นกันมานานกับรถแนว Bobber Custom สุดหล่ออย่าง New Honda Rebel ที่ก่อนหน้านี้ทางเราเคยลงข่าวเกี่ยวกับการเปิดตัวกันไปก่อนหน้านี้ที่ลองบีช อเมริกา และวันนี้ในงาน Motor EXPO 2016 ก็มาโชว์ตัวหล่อๆ ให้ไบคเกอร์ชาวไทยเรายลโฉมกันแบบตัวเป็นๆ ซึ่งที่เปิดตัวกันในงานนี้ก็คือตัว Rebel 500 นั่นเอง

honda-motorcycles-2017-rebel-31

สำหรับ Honda Rebel (กบฏ) นั้นเป็นรถที่มีตำนานในตัวของมันเอง จนมาถึงในเวอร์ชั่นปัจจุบันนี้ก็ถือว่าเปลี่ยนแปลงไปเยอะมากทีเดียว มากับสไตล์ Bobber อย่างเต็มตัว ซึ่งจะเน้นเจาะกลุ่มเป้าหมายที่คนรุ่นใหม่ (Gen Y) อย่างวัยเรียนมหาวิทยาลัยหรือวัยทำงานกันมากเป็นพิเศษ สำหรับคนที่ไม่ได้เน้นความรวดเร็วแบบแนวสปอร์ตมากนัก แต่ออกแนวไลฟ์สไตล์แบบชิคๆ เท่ๆ แนวๆ มากกว่า ที่กลุ่มคนเหล่านี้เติบโตมาในยุคดิจิตอลและมองมอเตอร์ไซค์ว่าเป็นอะไรที่มากกว่าแค่พาหนะในการขนส่ง

 

hqdefault-1

 

สำหรับ Honda Rebel 500 นั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 471cc สองสุบเรียงแบบหัวฉีด ที่หยิบยกเอามาจากตระกูล 500 series ของทางฮอนด้า (CB500F, CBR500R และ CB500X) ที่ปรับจูนในเรื่องของพละกำลังในแรงบิดให้มากเป็นพิเศษ (ลดแรงม้าแต่เพิ่มทอร์ค) ดังนั้นในย่านความเร็วต้นถึงกลางตัวรถก็จะบิดได้ดั่งใจสบายๆ โดยทอร์คสูงสุดนั้นอยู่ที่ 44.6 นิวตันเมตร ที่ 6,000 รอบต่อนาที และแรงม้าสูงสุดอยู่ที่ 44 ตัว ที่ 8,500 รอบต่อนาที ซึ่งตรงนี้เองมันเหมาะมากๆ กับการใช้งานในเมืองเป็นหลัก ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด ส่งกำลังสุดท้ายด้วยโซ่ ท่อรถเป็นแบบวางนอนต่ำออกข้าง

hqdefault

สำหรับเบาะนั่งของรถตัวรถนั้นถือว่าค่อนข้างจะต่ำตามสไตล์ของรถ อยู่ที่เพียง 690mm เท่านั้น ทำให้มันเหมาะสมกับผู้ขับขี่ในทุกสรีะระที่มีความแตกต่างกัน ส่วนตำแหน่งแฮนด์หน้านั้นเชิดขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ท่านั่งโดยรวมถือว่าค่อนข้างจะชิลเอามากๆ ตัวถังน้ำมันนั้นมีความเรียวและกระชับ ซึ่งจะจุมาอยู่ที่ 11 ลิตร ส่วนยางนั้นเป็นยางขอบ 16 ล้อแม็ก ส่วนของหน้าจอแสดงผลนั้นเป็นแบบ LCD และเวอร์ชั่นที่วางขายกันในอเมริกาจะมีให้เลือกทั้งมี ABS และไม่มี ABS ในขณะที่น้ำหนักตัวรถโดยรวมนั้นถือว่าค่อนข้างพอดีๆทีเดียว อยู่ที่เพียง 190 กก. (รวมของเหลวแล้ว)

 

honda-rebel-large

 

สำหรับราคาที่เปิดตัวกันมานั้น Honda Rebel รุ่น Standard จะอยู่ที่ 220,000 บาท ส่วนรุ่น Custom พิเศษ ที่ตกแต่งมาแล้วจะอยู่ที่  237,000 บาท ใครที่ใจรักรถในแนวนี้อย่ารอช้า รีบมาจับจองกันในงาน Motor EXPO 2016 ตั้งแต่วันที่ 1 – 12 ธันวาคม 2016 นี้ได้เลย ที่อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี 

เราเชื่อว่า เพื่อนๆสายไบท์เกอร์ ไม่ควรพลาดแน่นอน หรือ เพื่อนๆคนไหน สนใจที่จะออกรถใหม่ ดาวน์ที่ถูกกว่า ของแถมที่จัดเต็ม Motorwork เราพร้อมจัดให้ พร้อมกับ โปรโมชั่นสุดพิเศษ เพียงแค่เพื่อนๆ แอด Line : @hondamotorwork เพียงเท่านี้ ก็ได้รับส่วนลดและสิทธิพิเศษมากมากมาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *