ads
8 วิธีเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ บิ๊กไบค์ ของคุณด้วยวิธีง่ายๆ
ธันวาคม 30, 2016
โปรอิออน
โปรฯ อย่างแรง มอเตอร์เวิร์ค X อิออน
มกราคม 9, 2017
Show all

7 ทริคง่ายในการเลือกซื้อ Bigbike สำหรับสิงห์นักบิดมือใหม่

cover

จากกระแส มาเป็นพฤติกรรม จากพฤติกรรม มาเป็นความชื่นชอบ ทุกวันนี้การขับขี่บิ๊กไบค์กลายเป็นเรื่องยอดนิยมไปแล้วบนท้องถนน และทุกวันนี้ก็มี Bigbike หลายรุ่นหลายยี่ห้อออกมาถล่มตลาดรถกันอย่างคับคั่ง ทำให้บรรดาคนรัก Bigbike หรือคนที่ไม่เคยมีเป็นของตัวเองเลย เกิดอยากจะได้บิ๊กไบค์เท่ๆ สวยๆ แรงๆ เป็นของตัวเองบ้าง แต่ทว่า ราคาของบิ๊กไบค์ก็ไม่ได้ถูกๆเอาเสียเลย ไม่เหมือนกับมอเตอร์ไซค์ราคาทั่วไป ที่ราคาไม่กี่หมื่น แต่บิ๊กไบค์นั้น ถูกสุดก็อาจจะ 7-9 หมื่น และเป็นเครื่องยนต์ขนาดเล็กที่แบรนด์ไม่ค่อยได้รับความนิยมซักเท่าไหร่ ส่วนรุ่นดีๆ เครื่องยนต์แรงๆ สวยๆ ราคาก็แพงเหยียบแสน บางคันราคาแรงกว่ารถยนต์เสียอีก เป็นเรื่องที่ยิ่งต้องพิจารณาให้ดี สำหรับมือใหม่ที่กำลังคิดจะออกรถ

honda-cb500f

บางที่ที่ต้องการจะมีบิ๊กไบค์คันแรกเอาไว้ครอบครองเพื่อเสริมความเท่นั้นก็ต้องตัดสินใจจากหลายๆองค์ประกอบกันหน่อย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของราคา ดีไซน์ สมรรถนะ ความปลอดภัย ประสิทธิภาพ การใช้งานต่างๆ ก็ต้องเลือกให้ดีที่สุด และคุ้มค่าที่สุด แต่จะเลือกBigbikeอย่างไรให้โดนใจและประทับใจตั้งแต่แรกที่ซื้อ แบบที่ซื้อมาแล้วไม่ต้องเสียดายเงิน และสามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสนุกสนานเต็มที่ อย่างน้อยคนที่เพิ่งหัดเริ่มเล่นบิ๊กไบค์มือใหม่ก็คงจะต้องเลือกซีซีเบาๆก่อน แบบที่ไม่เกิน 400 ซีซี ส่วนใหญ่มือใหม่หัดซิ่งจะเลือก 150 ซีซีไปจนถึง 250 ซีซี เพื่อมาประลองความมันส์เสียก่อน

honda-cb500r-cb500f-and-cb500x

และในเรื่องของน้ำมันก็ประหยัดด้วยเช่นกัน หากเริ่มที่ ซีซีแรงๆแล้วล่ะก็ อาจจะคอนโทรลไม่ถนัด และอาจจะเกิดอันตรายได้ แถมยังเสียค่าเชื้อเพลิงมากกว่าปกติ และเสียเงินซื้อมากกว่าเดิมด้วย แต่จะว่าไปแล้ว เมื่อซื้อ Bigbike ซีซีน้อยๆมาลองหัดบิด ผ่านไปไม่กี่เดือนก็อาจจะเริ่มเบื่อและอยากได้คันใหม่ใหม่ที่แรงและเท่กว่าเดิม ทำให้หลายๆคนคิดว่า รู้อย่างนี้ซื้อซีซีแรงๆมาก็ดี ทำให้เกิดการเสียดายกันยกใหญ่ แล้วจะทำอย่างไร ในการเลือกซื้อให้สามารถขับขี่ได้คุ้มค่า และสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ โดยเทคนิคในการเลือกซื้อ Bigbike มีดังต่อไปนี้

1.อย่างแรกในการเลือกซื้อบิ๊กไบค์ให้โดนใจก็คือ หารุ่นที่ชอบ หากคุณเป็นมือใหม่ที่ไม่เคยมีประสบการณ์ในการขับขี่บิ๊กไบค์มาก่อนให้ลองเลือกเครื่องยนต์เล็กๆดูก่อน เช่น 250 ซีซี เป็นรุ่นยอดนิยม แต่ถ้ากลัวจะเบื่อง่ายก็ลองเพิ่มมาเป็น 300-350 ซีซีก็ได้ แต่ต้องเป็นคนที่มีทักษะด้านการขับขี่มอเตอร์ไซค์อยู่แล้วด้วยนะครับ เพราะเรื่องทักษะในการขับขี่ถือ่าจำเป็นและสำคัญมากๆ เลยทีเดียว

2.จากนั้น ให้ดูงบของเราว่า งบที่เรามีนั้น สามารถเลือกซื้อบิ๊กไบค์ของแบรนด์ใด และรุ่นใดได้บ้าง โดยเลือก ประเภทของ Bigbike ที่เราชอบ เช่น อาจจะเป็น สปอร์ตไบค์, เน็คเก็ตไบค์, เอ็นดูโร่, โมตาร์ด, โมโตครอส, ครุยเซอร์, ช็อปเปอร์, สกู๊ตเตอร์ เป็นต้น

3.เมื่อเลือกประเภทและกำหนดงบประมาณในการซื้อได้แล้ว ให้ทำการเปรียบเทียบ Bigbike ในแต่ละรุ่น ว่าข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไร เช่นเครื่องยนต์ ความแรง สีสัน ความประหยัดน้ำมัน ความปลอดภัย ความทันสมัย เทคโนโลยี ฟังก์ชั่นต่างๆ รุ่นไหนมากกว่าก็ถือว่าได้เปรียบกว่าอยู่แล้ว

4.การเลือกแบรนด์ ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน ควรเลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ และได้รับการการันตีว่า มีคุณภาพดี มีมาตรฐาน หาซื้ออะไหล่ หรือเข้าซ่อมง่ายศูนย์เยอะ  มีความปลอดภัยและมีการรับประกันที่ดี

5.มิติความกว้าง ยาว สูงนั้นเป็นสิ่งสำคัญ มือใหม่หัดบิด ควรเลือกบิ๊กไบค์ที่มีเบาะนั่งต่ำ สามารถยันเท้าได้ถึงพื้นอย่างเต็มที่ และสามารถคอนโทรลน้ำหนักตัวรถได้อย่างคล่องตัว น้ำหนักรถต้องไม่มากเกินไป ควรลองเทสต์การขับขี่เพื่อเป็นการเปรียบเทียบในการตัดสินใจอีกครั้ง

6.เลือกการดาวน์ที่สูงที่สุด เพื่อการผ่อนที่น้อยและจ่ายดอกเบี้ยไม่แพง เมื่อถึงเวลาจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียดายเงินไปกับดอก หรือไม่มีเงินจ่ายค่างวดจนรถโดนยึด หรือทางที่ดี ซื้อเงินสดเลยก็จะดีมากๆ จะได้ไม่ต้องเสียเงินค่าดอกเบี้ยต่างๆให้มากมาย

7.อย่าลืมคำนึงถึงประโยชน์ของการใช้ เช่นการขับขี่เดินทางแบบทัวร์ริ่งกับเพื่อนๆ , การขับขี่เล่นๆ ในเมือง , การใช้งานแบบอเนกประสงค์เน้นการใช้งานที่หลากหลาย, ใช้ในการแข่งขัน เป็นต้น เพื่อการตอบโจทย์ในเรื่องของความคุ้มค่าที่ดีที่สุด

แค่นี้คุณก็สามารถเลือก Bigbike ให้โดนใจได้แล้ว เพียงใช้เทคนิคเบื้อต้นทั้งหมด มาเป็นการตัดสินใจ ในการเลือกซื้อ บิ๊กไบค์คันแรก อย่างไปกังวลว่าเดี๋ยวจะเบื่อ ซื้อรุ่นที่มี ซีซี เยอะๆเลยดีกว่า เดี๋ยวจะต้องมาเสียเงินอีก แต่คุณรู้ไหมครับว่า สิงห์นักบิดทั้งหลายก็เริ่มต้นจากการใช้ ซีซีน้อยๆกันทั้งนั้น เพียงคุณขับขี่ฝึกฝนให้ชำนาญอย่างแท้จริงเสียก่อน แล้วค่อย เพิ่มระดับความแรง ในการขับขี่และเครื่องยนต์ขนาดใหญ่

ถือว่าเป็นการฝึกกระสบการณ์ในการขับขี่ไปในตัว แล้วคุณจะไม่เสียดายเงินที่จะซื้ออย่างแน่นอน ที่สำคัญ คุณยังมีBigbikeเก็บไว้ใช้งาน สำหรับ รุ่น CC น้อยที่ได้ซื้อมา แถมยังเป็นความภาคภูมิใจในภายภาคหน้าว่าเนี่ยแหละคือบิ๊กไบค์คันแรกที่เรามี แต่ที่สำคัญที่สุดในการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ก็คือ ความปลอดภัย อย่าลืมคำนึงถึงความปลอดภัยของตัวคุณเอง เลือกทั้งที อุปกรณ์การเซฟตี้ก็ต้องมีด้วยนะครับ เพราะว่าอุบัติเหตุมักมาในเวลาที่เราคาดไม่ถึง

แต่ถ้าคุณ ยังตัดสินใจ หรือยังเลือกรถที่เหมาะกับคุณเองยังไม่ได้ MOTORWORK เรายินดีให้คำปรึกษา 

แถมยังมีรถ Bigbike ให้คุณได้เลือกมากมายอีกหลายรุ่น พร้อมโปรโมชั่นแสนคุ้ม และถูก กับข้อเสนอดีๆอีกมากมาย สนใจติดต่อสอบถามง่ายๆ เพียง Add Line : @hondamotorwork (มี @ ด้านหน้าด้วยนะครับ )

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *