เจ้ายักษ์ใหญ่สองล้อที่เหล่าไบค์เกอร์ชื่นชอบ 250cc-300cc

7
มอเตอร์เวิร์คร่วมกับฮอนด้าชวนก๊วนMSXออกทริปที่สวนนงนุช พัทยา
กุมภาพันธ์ 17, 2017
20-02-50
การสั่งซื้ออะไหล่ออนไลน์ผ่าน www.motorwork.co.th ลด 10 – 30%
กุมภาพันธ์ 20, 2017
Show all

เจ้ายักษ์ใหญ่สองล้อที่เหล่าไบค์เกอร์ชื่นชอบ 250cc-300cc

display_cb300f

สวัสดีครับเพื่อนๆที่รักและชื่นชอบกับเจ้ายักษ์ใหญ่สองล้อ หรือที่เพื่อนๆเรียกกัน สั้นๆว่า บิ๊กไบค์ นั้นเองครับ

มอไซค์คันใหญ่เครื่องแรงๆนับเป็นพาหนะที่ได้รับความสนใจกันมากขึ้นในปัจจุบัน และมีหลายคนอยากเป็นเจ้าของ เพื่อใช้งานในชีวิตประจำวันและเอาไว้ขี่เล่นเล่นวันหยุดหรือออกทริปสุดโปรดให้ช่วงวันหยุดของเพื่อนๆกันใช่ไหมล่ะครับ แต่ก็มีหลายคนที่อาจจะลืมนึกไปว่า มอเตอร์ไซค์แรงๆ เหล่านี้เป็นเครื่องจักรชนิดนึงที่ให้ทั้งคุณและโทษ ยิ่งเป็นพวกมอไซค์ 250cc-300cc ขึ้นไป ซึ่งบางคนเลือกที่จะซื้อและขับขี่ด้วยแฟชั่น ซึ่งไม่ได้รับการฝึกฝนในการขับขี่รถใหญ่ให้ชำนาญกันก่อนจึงทำให้เห็นอุบัติเหตุกันอยู่บ่อยครั้ง ดังนั้นการเริ่มต้นขับขี่มอไซค์ 250cc-300cc ขึ้นไป ผู้ซื้อควรเลือกซื้อให้เหมาะสมกับความพร้อมทางด้านทักษนะการขับขี่รวมถึงงบประมาณอีกด้วย

บทความในวันนี้ขอเขียนในเรื่องของ มอไซค์บิ๊กไบค์ในประเทศไทยนิยมเรียกตั้งแต่รถ 250cc เป็นต้นไป ส่วนมอไซค์ที่เล็กลงมา ส่วนมากจะเป็นจำพวกมอไซค์บ้านๆที่เจอกับในชีวิตประจำวันกันอยู่แล้ว เรามาดูกันว่า เราควรพิจารณาถึงเหตุผลไหนกันบ้าง และ ความจำเป็นอะไรในการเลือกซื้อรถบิ๊กไบค์กันบ้างครับ

1.เลือกตามความชอบ

การเลือกซื้อในข้อนี่ส่วนมากจะเลือกซื้อกันด้วยความชอบใจในรุ่นนั้นๆ เหตุผลนี่เป็นเหตุผลหลักในการเลือกซื้อมอไซค์กันในส่วนมาก ซึ่งบางคนชอบแนวคลาสสิก หรือ บางคนอาจจะชอบแนวสปอร์ตไบค์ ข้อนี้ส่วนมากไม่ค่อยมีเหตุผลกันเท่าไหร่

2.เลือกตามการใช้งาน

ข้อนี้บางคนจะมีจุดประสงค์ในการซื้อ เพราะบางคนต้องการความสะดวกสบายในการขับขี่ในทุกวัน อาจจะต้องเน้นรถที่มีลำตัวไม่ใหญ่มากนัก สามารถขบขี่ได้คล่องตัว น้ำหนักเบา ไม่หนักมาก และมีอุปกรณ์ที่อำนวยความสะดวกเพียงพอ เช่น แนว บิ๊กสกู๊ตเตอร์ นั้นเอง

3.งบประมาณ

เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่เลยครับสำหรับหลายๆคนที่ชื่นชอบในรถบิ๊กไบค์ เงิน คือปัจจัยหลักเลยครับ แม้ว่าจะอยากได้รุ่นไหนก็ตามแต่ก็ต้องดูที่งบประมาณของต้นเองอยู่เช่นกัน หากซื้อในจำนวนงบประมาณที่มากเกินไป อาจจะสร้างปัญหาในภายหลังได้ ซึ่งเรื่องนี่เพื่อนๆควรจะเลือกดูกันให้ดีนะครับ คำนวณถึงงบประมาณกันด้วย

หลังจาก 3 ข้อที่ผ่านมา ยังไงถ้าเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหารถบิ๊กไบค์ 250cc-300cc กันอยู่ยังไงก็ นำไปเป็นความรู้และสิ่งที่ช่วยในการตัดสินใจกันได้ครับ อีกเรื่องนึงที่ผมอยากจะบอกเพื่อนๆ สิ่งที่ควรคำนึงถึงที่สุดนั้นคือ ความปลอดภัยในการขับขี่ครับเพื่อนๆ หลายๆคนอาจจะเห็นข่าวการเกิดอุบัติเหตุหลายๆครั้งเกี่ยวกับรถบิ๊กไบค์ ยังไงถ้าเพื่อนๆที่พึ่งเริ่มเล่น ผมแนะนำเพื่อนๆควรไปเรียนการขี่มอไซค์ใหญ่กันก่อน ซึ่งตอนนี่มีหลายโรงเรียนที่เปิดสอนกันอยู่ครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *